แชร์สิ่งนี้

เทรนการแต่งร้านกับ การเลือก เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-1

เทรนการแต่งร้านกับ การเลือก เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่

  ธุรกิจคาเฟ่นั้นนอกจากที่จะให้ความสำคัญกับเครื่องดื่ม อาหาร และการบริการแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ดึงดูดผู้คนให้มายังสถานที่แห่งนี้ ก็คือ ความสวยงามนั่นเอง เพราะความสวยงามเป็นสิ่งแรกที่ทำให้ผู้คนรู้สึกประทับใจ ทำให้ผู้คนรู้สึกมีแรงดึงดูดต่อสถานที่แห่งนั้น ซึ่งตัวแปรที่ทำให้คาเฟ่แต่ละที่แตกต่างกันนั่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ เพราะ เฟอร์นิเจอร์เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งาน และช่วยตกแต่งสถานที่เพื่อทำให้คนรับรู้ถึงคอนเซปต์ของสถานที่แห่งนั้น วันนี้ทางเราขอนำเสนอ 5 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่ ที่มีความสวยงามแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะมีเฟอร์นิเจอร์แบบไหนบ้าง แล้วแต่ละเฟอร์นิเจอร์มีการวางคอนเซปต์ไว้อย่างไร มาดูกันได้เลย

1. ร้าน NANA Coffee Roaster 

  ร้าน NANA Coffee Roaster เพิ่งเปิดสาขาใหม่นี้ขึ้นที่อารีย์ ซอย 4 กับการตกแต่งร้านโดยเอาบ้านเก่าแก่อายุ 50 กว่าปี ให้มาเป็นสไตล์โมเดิร์น โดยพยามแซม สีเขียวของธรรมชาติเข้าไป โดยเฟอร์นิเจอร์คาเฟ่ ที่ทางร้านเลือก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ จะมีดีไซน์ที่ไม่ได้ดูแปลกตามากและยังใช้วัสดุไม้ไว้เป็นโครงสร้างหลักเพื่อให้เข้ากับ บ้านไม้เก่า

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-2

Cr. petmap

2. Faraday 

  ร้าน Faraday นั้น เป็นร้านที่อยู่แถว ๆ เมืองทองธานี เป็นร้านที่เหมาะกับการนัดเพื่อน ๆ

มารวมตัวสังสรรค์กันอย่างมากตัวร้านนั้นมีการตกแต่งใน สไตล์ วินเทจ ผสม กับอินดัสเทรียล ลอฟ โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ทางร้านเลือกใช้ จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูค่อนข้างเก่า เช่นเก้าอี้บาร์ที่หุ้มด้วยหนัง จะมองเห็นลวดลายของหนังที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน และโต๊ะ เก้าอี้ที่วัสดุจะใช้ไม้ที่ดูสีค่อนข้างเก่า และมีการใช้โครงเหล็กออกมาให้เห็นประกอบการเลือกโคมไฟที่ดูเข้ากับร้านอย่างมาก

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-3

Cr.mgronline

3. Other Cafe

  Other Cafe คาเฟ่แถวซอยรางน้ำ ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ มินิมอล รัสติก ที่มองเข้าไปจะพบความ บรรยากาศ ที่โดดเด่นไปด้วยบล็อกแก้วใสที่สามารถรับแสงธรรมชาติ และโครงสร้างผนังที่เป็นคอนกรีต โดยเฟอร์นิเจอคาเฟ่ ภายในร้านจะทำจากเหล็กที่มันวาวให้ความรู้สึกเข้ากับ บล็อกแก้วและ คอนกรีตเป็นอย่างดี เป็นการ ทำให้มู้ด โทนไปในทิศทางเดียวกัน

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-4

Cr. BKK.

4. Haylo. Craft Picnic Yard

  Haylo. Craft Picnic Yard คาเฟ่สไตล์ แคมป์ ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ที่เมื่อเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศการไปแคมป์ โดยเฟอร์นิเจอร์คาเฟ่ที่ร้านเลือกใช้จะดูมีค่อนข้างลุย ๆ เช่นเก้าอี้สนาม หรือโต๊ะที่ใช้พาเลทไม้ และยังใช้เต็นท์มาบังแดด ใครที่อยากได้ฟีล ลุย ๆ ก็ลองไปคาเฟ่นี้ได้เลย

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-5

Cr. FB Haylo. Craft Picnic Yard

5. Authors 'Lounge

  Authors 'Lounge เป็น เลาจน์สุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี ตัวร้าน ออกแบบ สไตล์ คฤหาสน์สุดหรูสไตล์ตะวันตกบรรยากาศดูเก่า ๆ แบบยุโรปข้างใน มู้ด โทน เป็นสี เอิทร์ธโทน ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่ที่ใช้ จะมีดีเทลในการออกแบบค่อนข้างพิถีพิถัน ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยลายระเอียด และสีจะไม่ฉีกจากสีของร้าน

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่-6

Cr.luxurysocietyasia

เปรียบเทียบสินค้า 0