แชร์สิ่งนี้

เทรนด์ ร้านคาเฟ่ 2021

ธุรกิจร้านคาเฟ่-1

  หากถามถึงธุรกิจที่กำลังเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ คงหนีไม่พ้นธุรกิจร้านคาเฟ่ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่มีความต้องการจะเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง มีความอิสระในการทำงาน และอยากที่จะออกแบบตกแต่งร้านตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นของการทำธุรกิจ ก็คือ การตามเทรนด์ของธุรกิจให้ทันวันนี้เราจะพามาดู เทรนด์ ร้านคาเฟ่ในปัจจุบันกัน

  ทุกวันนี้การเปิดร้านคาเฟ่ไม่ได้ดูแค่ว่า รสชาติ และ คุณภาพ ของอาหารหรือเครื่องดื่มเท่านั้นแต่การตกแต่งร้านคาเฟ่ก็เป็นอีก 1 อย่างที่เจ้าของร้านต้องให้ความสำคัญ เพราะด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปมีการให้ความสำคัญกับ สถานที่และ บรรยากาศ มากขึ้น จากเดิมหากพูดถึงธุรกิจคาเฟ่ หลายคนคงนึกถึงสถานที่ที่มีผู้คนรายล้อมอยากไปถ่ายรูปภาพ หรือสถานที่ที่ผู้คนอยากมาดื่มกาแฟในทุกเช้า แต่เมื่อเทรนด์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทำให้คาเฟ่ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่ที่ให้บริการเพียงเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังหมายถึงสถานที่ที่มอบความหลงใหลให้แก่ผู้คนยกตัวอย่างคาเฟ่ชื่อดังอย่าง NANA Hunter Coffee Roasters ที่กำลังมาแรงในขนาดนี้ โดยคอนเซปต์ของทางร้านคือ “Coffee Family And Friends” ได้กลิ่นอายของความอบอุ่นในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ผู้คนเข้ามาดื่มกาแฟ พูดคุยกับบาริสต้า อย่างเป็นกันเอง พร้อมกับการตกแต่งร้านที่สวยงาม 

ธุรกิจร้านคาเฟ่-2

Cr. @partyspacedesignbkk

ธุรกิจร้านคาเฟ่-3

Cr. @TRUEID

  เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของการทำธุรกิจร้านคาเฟ่ นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจากสมัยก่อนที่ให้ความสำคัญที่รสชาติของเครื่องดื่ม เปลี่ยนมาให้ความสำคัญกับบรรยากาศ สถานที่ การตกแต่งร้าน จน ณ ปัจจุบัน เทรนด์ของร้านคาเฟ่นั้น กลายเป็นความหลงใหลในเรื่องราว และอนาคตเทรนด์ต่อไปจะเป็นอะไร ต้องคอยติดตามกัน

เปรียบเทียบสินค้า 0