แชร์สิ่งนี้

สลิงไส้เหล็ก และลวดสลิงประเภทอื่น ๆ

dohome_สลิงไส้เหล็กในเครื่องจักร_ปก

วันนี้ดู โฮมไกด์ จะพามารู้จักลวดสลิงไส้เหล็ก และลวดสลิงประเภทอื่น ๆ มีอะไรบ้าง

ลวดสลิงไส้เหล็ก คืออะไร

dohome_ลวดสลิงเหล็ก

สลิงไส้เหล็ก หรือเรียกอีกชื่อว่า ลวดสลิงเหล็ก ถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่เป็นเชือกชนิดหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยเส้นลวดโลหะที่ทำจากเหล็กเป็นจำนวนมาก ที่ถูกนำมาบิดเป็นเกลียว ในสมัยก่อนนั้นใช้เหล็กคาร์บอนต่ำ แต่ต่อมาในปัจจุบันลวดสลิงถูกเปลี่ยนมาผลิตจากเหล็กกล้า เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เหล่าผองเพื่อนของสลิงไส้เหล็ก มีอะไรบ้าง

dohome_ลวดสลิงไส้เหล็ก

1. ลวดสลิงไส้เหล็ก

เป็นลวดที่ไส้กลางนั้นผลิตจากเหล็กกล้าอย่างดี มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับลวดสลิงชนิด อื่น ๆ

2. ลวดสลิงไส้เชือก

เป็นลวดที่ไส้กลางนั้นผลิตจากเชือก ในส่วนเชือกที่นำมาผลิตอาจจะทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ หรือเส้นใยสังเคราะห์ก็ได้ ทำให้ลวดสลิงไส้เชือก มีความแข็งแรงน้อยกว่าลวดสลิงแบบ อื่น ๆ

3. ลวดสลิงสแตนเลส

เป็นลวดที่ไส้กลางนั้นผลิตจากสแตนเลส งานที่เหมาะกับลวดสลิง สแตนเลสเป็นงานจำพวกประดับตกแต่ง หรือพวกงานจัดแสดงสินค้า งานที่เน้นเรื่องความสวยงามเป็นหลัก เนื่องจากลวดสลิงสแตนเลสมีความเงางามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าลวดสลิงชนิด อื่น ๆ อีกด้วย

วิธีการ และขั้นตอนการผลิตลวดสลิง

dohome_สลิงไส้เหล็กในโรงงาน

การผลิตลวดสลิงเหล็กกล้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกรด SWRH 67, SWRH 62B และ SWRH 72B (2) ตามมาตรฐาน JIS G3506 โดยส่วนผสมต่าง ๆ ทางเคมีที่ถูกเลือกใช้จะมีผลต่อขนาดของลวดสลิงเหล็กกล้านั้น ๆ รวมถึงค่าความเค้นแรงดึงที่กระทำต่อเหล็กตอนผลิตอีกด้วยที่มีผลต่อขนาด และความแข็งแรงของลวดสลิง

วิธีการ และขั้นตอนการผลิตลวดสลิง

dohome_สลิงไส้เหล็ก
  • ควรหมั่นตรวจสอบลวดสลิงอยู่เสมอก่อนนำไปใช้งาน
  • มีการเก็บรักษาที่ถูกต้องทุกครั้งเพื่อยืดอายุการใช้งานของเส้นลวดสลิง โดยการเก็บให้มิดชิด ไม่ปล่อยโดนฝน หรือแดด เพราะอาจจะทำให้ลวดสลิงขึ้นสนิมได้
  • ไม่ควรเอาน้ำกรดเทใส่ลวดสลิง เพราะอาจจะทำให้อายุการใช้งานลดลง
  • ในการ ขนย้ายลวดสลิงควรหลีกเลี่ยงการนำลวดสลิงไปสัมผัสกับของมีคม เพราะอาจทำให้ลวดสลิงเกิดความเสียหายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับที่นี้ทุกท่านคงได้รู้จักกับ สลิงไส้เหล็ก และลวดสลิงประเภทอื่น ๆ แล้ว ถ้าหากท่านใดสนใจสลิงไส้เหล็กสามารถเลือกซื้อได้ที่ ดูโฮมช้อปออนไลน์ และถ้าใครสนใจสาระดี ๆ แบบนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ ดูโฮมไกด์

เปรียบเทียบสินค้า 0