แชร์สิ่งนี้

เหล็กท่อกลม มีประโยชน์อย่างไร

Dohome_steel-bar

วันนี้ ดูโฮมไกด์ ขอเสนอเหล็กท่อกลม คืออะไรแล้วมีข้อดีในการใช้อย่างไรกัน

เหล็กท่อกลม คืออะไร

เหล็กท่อกลมเป็นเหล็กรีดที่ถูกนำมาขึ้นรูปเป็นท่อทรงกลม เพื่อนำมาใช้สำหรับงานประเภทก่อสร้างเป็นหลัก แต่เหล็กท่อกลมเป็นเหล็กที่รับน้ำหนักได้ไม่มากนัก จึงต้องหลีกเลี่ยงการนำไปทำโครงสร้างที่ต้องรับน้ำหนัก เป็นจำนวนมากเพราะ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้เหล็กท่อกลมยังสามารถนำมาใช้สำหรับทำท่อลม และท่อน้ำมันได้อีกด้วย

dohome_การใช้งานเหล็กท่อกลม
dohome_การใช้งานเหล็กท่อกลม

เหล็กท่อกลมผลิต อย่างไร

การผลิตเหล็กท่อกลมเกิดจากการนำเหล็กมาผสมสารต่าง ๆ ให้กลายเป็นเหล็กกล้า แล้วนำเหล็กกล้าที่ได้มาผลิต โดยนำเหล็กกล้าไปผ่านเข้าสู่กระบวนการทางความร้อนในเตาหลอมเหล็กกล้า และต่อด้วยกระบวนการรีดขึ้นรูป หลังจากนั้นก็จะได้ออกมาจะเป็นท่อที่มีลักษณะกลวงยาว นั้นก็คือ เหล็กท่อกลม นั่นเองครับ

เหล็กท่อกลมเหมาะแก่การนำไปใช้กับงาน ประเภทใด

ด้วยลักษณะที่เป็นทรงกลมยาวข้างในกลวงจึงถูกนำไปใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า งานที่นิยมนำเหล็กท่อกลมมาใช้ส่วนใหญ่เป็นงานอุตสาหกรรมทั่วไป ซึ่งจะถูกนำไปเป็นท่อลม ท่อน้ำ และรวมไปถึงโรงงานน้ำมันด้วย เช่นกัน

dohome_การใช้งานเหล็กท่อกลม
dohome_การใช้งานเหล็กท่อกลม

ข้อดีของเหล็กท่อกลม

1. มีขนาดให้เลือกเยอะ ทำให้สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงานต่าง ๆ ได้

2. ทำมาจากเหล็กกล้า จึงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าเหล็กธรรมดา โดยที่เหล็กท่อกลมสามารถกันสนิมได้ในตัวโดนไม่ต้องเคลือบสีกันสนิม

3. มีความหนาของหน้าเหล็กสามารถเลือกใช้งานได้เยอะ ยิ่งหน้าเหล็กหนาก็จะรับแรงดันได้เยอะขึ้นอีกด้วย

ท่อเหล็กกลมอาบสังกะสี คืออะไร

ท่อเหล็กกลมอาบสังกะสี คือ การนำท่อเหล็กกลมที่ผลิตเสร็จแล้วมาเคลือบด้วยสังกะสี เพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับเหล็กท่อกลมให้มีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น สามารถยืดอายุการใช้งานของเหล็กท่อกลมได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความสวยงามให้แก่เหล็กท่อกลมอีกด้วย นอกจากนี้การนำสังกะสีมาเคลือบยังช่วยให้ไม่เกิดการแตกของเหล็กในตอนเวลานำเหล็กไปเชื่อมอีกด้วยครับ

dohome_การใช้งานเหล็กท่อกลม

จบกันไปแล้วกับการทำความรู้จักกับเหล็กท่อกลม ถ้าท่านใดสนใจเหล็กท่อกลมคุณภาพดี สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่ ดูโฮมช้อปออนไลน์ แล้วถ้าท่านใดสนใจสาระดี ๆ แบบนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ ดูโฮมไกด์

เปรียบเทียบสินค้า 0