แชร์สิ่งนี้

เหล็กประเภทไหน ? เหมาะกับโครงสร้างหลังคาบ้าน

Dohome_roof-structure

หลังคาถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญสำหรับบ้าน หรืออาคารต่าง ๆ เพราะหลังคาจะช่วยป้องกันแดด ลม ฝน และความร้อนให้กับบ้านของเรา โครงสร้างหลังคาจะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน เพื่อรองรับน้ำหนักของวัสดุที่ใช้มุงหลังคา สำหรับเหล็กที่นิยมนำมาใช้ในการทำโครงสร้างหลังคา เช่น เหล็กท่อกลม เหล็กตัวซี เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม และเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมแบน เป็นต้น ซึ่งในการเลือกเหล็กแต่ละประเภทไปใช้กับงานโครงสร้างควรพิจารณาตามความเหมาะสมของหลังคาบ้าน หรืออาคารต่าง ๆ

Carbon-steel-Tubes

เหล็กท่อกลม (Carbon Steel Tubes)

ในปัจจุบันเหล็กท่อกลม นิยมนำมาใช้ในการทำโครงสร้างหลังคามากขึ้น เนื่องจากมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับแรงดันได้ดี ทั้งแรงเสียดทาน และแรงลม เหมาะสำหรับโครงสร้างหลังคาโรงจอดรถ หรือสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่

เหล็กตัวซี (Light Lip Channel)

เหล็กตัวซี นิยมนำมาใช้ทำเป็นโครงแปหลังคา หรือระแนง เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับโครงสร้างบ้านพักอาศัย โครงแปหลังคา อาคารต่าง ๆ หรือโรงจอดรถ

Light-Lip-Channel
STEEL TUBE

เหล็กกล่องเหลี่ยม หรือเหล็กกล่องเหลี่ยมแบน (Carbon Steel Tube & Rectangular Steel Tube)

เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม หรือเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมแบน นิยมนำมาใช้เป็นองค์ประกอบ ของโครงสร้างหลังคาทุกส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างหลังคาที่เป็นสิ่งปลูกสร้าง เช่น โรงจอดรถ โรงเรือนแบบโล่งที่ไม่มีผนังกั้น หรือไม่มีฝ้าเพดาน เช่น อเส ดั้งเอกและแป เป็นต้น

สำหรับลูกค้า หรือผู้รับเหมาที่กำลังมองหาเหล็กที่จะนำไปใช้เป็นโครงสร้างหลังคาอยู่ ดูโฮมโครงสร้าง มีสินค้าจำพวกเหล็ก วัสดุมุงหลังคา ไม้อัด และวัสดุก่อสร้างจำหน่ายในราคาย่อมเยาทั้งปลีก และส่ง ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการของลูกค้า ให้ ดูโฮม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับบ้านของคุณนะครับ สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่ Dohome

เปรียบเทียบสินค้า 0