แชร์สิ่งนี้

7 เทคนิค การแต่งห้องนอนสุดว้าว ! ชวนให้หลับสบาย

เทคนิคการแต่งห้องนอนสุดว้าว

7 เทคนิคการแต่งห้องนอนสุดว้าว ! ชวนให้หลับสบาย

ห้องนอน คือ ห้องที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการแต่งห้องนอน พร้อมเทคนิคการจัดห้องนอนที่จะช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ง่ายและสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันได้อีกด้วย ห้องนอน นอกจากเตียงนอนเเล้ว ยังมีส่วนประกอบที่สำคัญ ๆ อื่นที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้การนอนของเรารู้สึกผ่อนคล้ายมากขึ้นได้อีกไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง หลอดไฟ สีของผนังห้อง วอลเปเปอร์ หรือแม้กระทั่งเครื่องหอมต่าง ๆ เอาเป็นว่าไอเดียและเทคนิคดี ๆ เหล่านี้จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

1.การเลือกไฟ หรือแสงสว่างในห้อง

การเลือกไฟ หรือการกำหนดแสงสว่างในห้อง การเลือกใช้ไฟโทนสีอุ่นในห้องนอนนอกจจากจะช่วยถนอมสายตา ยังช่วยสร้างบรรยากาศสลัว ๆ นุ่มนวล ดูอบอุ่นทำให้เราหลับสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากเทียบกับการเลือกใช้ไฟสีขาวที่สว่างมาก ๆ แล้ว ให้อารมณ์คนละแบบกันเลยทีเดียว

โคมไฟ

2.การเลือกใช้ม่านบังแสง

สีผนังห้องนอน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญ เพราะเป็นห้องที่ใช้พักผ่อนและเป็นห้องที่คนส่วนใหญ่มักใช้เวลานานในการใช้ชีวิตอยู่ การเลือกโทนสีให้กับห้องสามารถทำให้ห้องเล็กดูใหญ่ขึ้นได้และสามารถเปลี่ยนห้องใหญ่ให้เป็นห้องที่พอดี ๆ ได้ด้วยเช่นกัน สีที่เลือกมาใช้สำหรับทาผนังห้องนอนจึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะสีสามารถกำหนดอารมณ์ของห้องได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้สีสดใสหรือสีโทนสว่างจะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น รู้สึกโปร่ง สบายมากยิ่งขึ้น

ผ้าม่าน

3.การเลือกสีผนังห้อง

การแต่งผนังด้วยสีมืด ๆ เช่นสีดำหรือสีเทา ถือเป็นการสร้างบรรยากาศในการนอนได้ดีทีเดียว เพราะสีมืด ๆ นั้นมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราอยากนอนและง่วงได้ง่าย ถ้าเมื่อไรมีเวลาว่าง ก็ลองเปลี่ยนสีผนังห้องนอนของคุณดู จะได้หลับเร็วและสบายขึ้นไงล่ะ

4.การกำหนดอุณหภูมิในห้อง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุณหภูมิในห้องนอนเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้เรานอนหลับสบาย เพราะอากาศที่ร้อนเกินไป ก็ทำให้เราไม่สบายตัว หรือถ้าอากาศหนาวเกินไป ก็ทำให้เรานอนหลับ ๆ ตื่น ๆ อีก ทางที่ดีปรับอุณหภูมิในห้องให้พอเหมาะประมาณ 25 องศาเซลเซียส การเลือกเครื่องปรับอากาศที่ดีถือเป็นปัจจัยสำหรับที่จะช่วยควบคุมอุณภูมิให้กับห้องนอนของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เราจึงควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่ได้รับมาตรฐานและประหยัดไฟ เท่านี้ก็เวิร์คแล้ว!

ผู้หญิงหลับบนเตียงนอน

5.การเลือกเตียงนอน

การเลือกเตียงนอนหรืออุปกรณ์สำหรับการพักผ่อน ที่ไม่ถูกสุขลักษณะไม่เหมาะกับสรีระของตัวเอง จะทำให้เราไม่สามารถหลับสบายได้ตลอดคืน โปรดจำไว้เลยสิ่งสำคัญที่สุดในห้องนอนก็ คือ เตียงนอน เครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็นฟูก ผ้าปูที่นอน หมอน หมอนข้าง หรือแม้กระทั่งผ้าห่ม เราต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งความหนาของเนื้อผ้า สีสัน และคุณภาพในแบบที่เราชอบ เพื่อสุขอนามัยในการนอนของเราเองเพื่อที่เราจะได้นอนหลับอย่างสบายตลอดทั้งคืน

เตียงนอน

6.การสร้างบรรยากาศให้กับห้องด้วยกลิ่น

การสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนด้วยกลิ่น แน่นอนว่ากลิ่นหอม ๆ จะช่วยให้เราเพลิดเพลินจนหลับสนิทได้ การสร้างกลิ่นหอม ๆ ให้กับห้องนอนของเรามีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการหาดอกไม้ ต้นไม้ เทียนหอมหรือเทียนอโรมาหอม ๆ มาวางไว้ข้างเตียง จะช่วยทำให้เราผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าด้วยนะคะ

เครื่องหอม

7.เลือกอุปกรณ์สำหรับเก็บของภายในห้อง

แน่นอนว่าห้องรก ๆ ไม่ส่งผลดีต่อการนอนหลับแน่ เพราะความรกถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราเครียด วิตกกังวล ไม่ผ่อนคลาย รวมถึงยังส่งผลให้ห้องนอนของเราดูไม่สวยและไม่น่านอน เราจึงจำเป็นต้องหาอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บของ เพื่อช่วยทำความสะอาดห้องดูเป็นระเบียบและสะอาดอยู่เสมอ กล่องเก็บของและอุปกรณ์สำหรับจัดระเบียบสิ่งของนอกจากจะทำให้ห้องของเราไม่รกเเล้วยังถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอนของเราให้น่าอยู่มายิ่งขึ้นอีกด้วย

ผู้หญิงหลับบนเตียงนอนสีดำ

ใครที่อยากมีห้องนอนสวย ๆ ตกแต่งง่าย ๆ และกำลังพบปัญหาการนอนหลับไม่หลับ ลองอ่านเทคนิคดี ๆ ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดู รับรองว่าหลับสบายตลอดทั้งคืนแถมยังได้ห้อนอนที่สวยขึ้นกว่าเดิมเอาไว้ถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้อีกด้วย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง


เปรียบเทียบสินค้า 0