แชร์สิ่งนี้

เลือกอุปกรณ์เครื่องครัว

เครื่องครัว

การเลือกอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นสิ่งสำคัญเพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้เกือบทุกวันเวลาประกอบอาหาร ดังนั้นการเลือกที่เหมาะสมจะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้นและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานครับ มาลองดูกันว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะช่วยเราในการเลือกอุปกรณ์เครื่องครัวให้เหมาะสม ก่อนอื่นเลยเราต้องดูคุณสมบัติเพิ่มเติมของเครื่องครัว เนื่องจากเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆมากมายที่ผลิตเครื่องครัวออกมาให้สามารถอำนวยสะดวกมากยิ่งขึ้น

เครื่องครัวที่มีสารเคลือบสีดำภายนอก

เครื่องครัว

การเคลือบสีดำเป็นคุณสมบัติที่จะช่วยดูดซับความร้อนได้ดีขึ้น ทำให้ภาชนะร้อนไวขึ้น เป็นการประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายลงนั่นเอง นอกจากนั้นการเคลือบสีดำยังช่วยปกปิดคราบเขม่ารอยดำจากการใช้ในการหุงต้มอาหารได้ดีอีกด้วย

เครื่องครัวที่มีสารเคลือบก้นภาชนะ

การเคลือบสารกันอาหารติดภาชนะ ส่วนใหญ่ใช้ในการเคลือบที่ก้นกระทะ หรือคือ กระทะเทฟรอน นั่นเอง นอกจากจะทำให้อาหารไม่ติดกระทะ ยังทำให้ความสะอาดทำได้ง่ายขึ้นมาก แต่มีข้อที่ควรระมัดระวังสำหรับการใช้เครื่องครัวประเภทนี้ ก็คือ ไม่ควรใช้ตะหลิว หรือทัพพีที่เป็นเหล็ก หรือว่าวัสดุอื่นๆ ที่จะทำให้เกิดรอยขีดขูดขัดผิวที่เคลือบเอาไว้ได้

เครื่องครัว

เครื่องครัวที่มีคุณสมบัติการวางซ้อน

เครื่องครัว

เครื่องครัวที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำชิ้นเล็กสามารถวางซ้อน หรือว่าจัดเก็บไว้ในชิ้นใหญ่ได้ จะทำให้เราสามารถที่จะประหยัดพื้นที่ภายในครัวของเราได้ อีกทั้งยังดูแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย

เปรียบเทียบสินค้า 0