แชร์สิ่งนี้

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ขาดไม่ได้

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-1

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในการทำอาหารการมีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวคงเป็นเหมือนการมีเพื่อนคู่ใจมาช่วยทำอาหารเพื่อทำให้การทำอาหารของเพื่อน ๆ สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้นซึ่งการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวนั้นต้องอาศัยความเข้าใจในการเลือกเพื่อ ให้ได้ฟังก์ชั่นครบที่สุด และหากมีดีไซน์ที่สวย ก็จะทำให้ห้องครัวของน่าใช้มากขึ้น

  วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอะไรบ้างที่ควรมีติดบ้าน

1. หม้อหุงข้าว

  ข้าวนั้นเป็นอาหารหลักของคนไทย จึงทำให้หม้อหุงข้าวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีกันแทบทุกบ้านอย่างแน่นอนแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวยังไงดีหละ หม้อหุงข้าวในปัจจุบันนั้นมีด้วยกันทั้งหมดอยู่ 3 ประเภท คือ แบบธรรมดา แบบอุ่นทิพย์ และหม้อหุงข้าวดิจิตอล ซึ่งการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวนั้นควรเลือกให้ขนาดพอดีกับครอบครัว

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-2

2. กระติกน้ำร้อน , กาน้ำร้อนไฟฟ้า

  กระติกน้ำร้อน และกาน้ำร้อนไฟฟ้านั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำเครื่องดื่มหลากหลายประเภท หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  จึงเป็นตัวเลือกที่ควรมีติดบ้านไว้  ในปัจจุบัน กระติกน้ำร้อนบางรุ่นสามารถควบคุมอุณหภูมิของน้ำได้ และ บางรุ่นมีระบบตัดไฟเมื่อน้ำแห้ง

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-3

3. ไมโครเวฟ

  ไมโครเวฟก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ขาดไม่ได้เลยช่วยทำให้อาหารอุ่นขึ้น ในตอนนี้ไมโครเวฟ มีทั้งระบบหมุน กับระบบดิจิตอล ซึ่งระบบดิจิตอลจะมีฟังก์ชั่นการทำงานเยอะกว่า เช่น สามารถอุ่นอาหารได้แบบแต่ละประเภท สามารถละลายน้ำแข็งได้ การเลือกไมโครเวฟนั้นต้องพิจารณาจากขนาดความจุ คุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิต และระบบความปลอดภัยของไมโครเวฟ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-4

4. หม้อทอดไฟฟ้า

  หม้อทอดไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่กำลังฮิตกันในตอนนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพต้องการความสะดวก และง่ายในการทอด ซึ่งหม้อทอดไฟฟ้านั้นควรเลือกจากความต้องการใช้เป็นหลัก มีทั้งแบบใช้ลมร้อน และใช้น้ำมัน ขนาดความจุของหม้อ และสามารถถอดชิ้นส่วนมาล้างได้สะดวก

อ่านบทความ หม้อทอดไร้น้ำมันดีจริง หรือ หลอก?

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-5

5. เตาอบไฟฟ้า

  เตาอบในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายตามแต่ความเหมาะสมในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเตาอบขนาดเล็กที่สามารถตั้งโต๊ะได้ เตาอบแบบบิวท์อิน และเตาไมโครเวฟที่มีฟังก์ชั่นของเตาอบมาร่วมอยู่ด้วย การเลือกเตาอบนั้น ต้องดูที่ฟังก์ชั่นในการใช้งาน ขนาดความจุ และกำลังไฟ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-6

6. เตาไฟฟ้า

  เตาไฟฟ้านั้นก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดที่ควรมีติดบ้านไว้ในยุคชาบูฟีเวอร์ แบบนี้ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารเป็นอย่างมากอีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีก ซึ่งการเลือกเตาไฟฟ้านั้นต้องคำนึงถึง ภาชนะที่ใช้งานร่วมกัน

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-7

7. เครื่องชงกาแฟ

  สำหรับคอกาแฟนั้นจะดีแค่ไหนถ้าเพื่อน ๆ สามารถหากาแฟดี ๆ ซักแก้วกินในบ้านได้เครื่องชงกาแฟจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องชงกาแฟมีให้เลือกหลายแบบ หลายฟังก์ชั่น หลายราคา การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟจึงต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน และงบประมาณ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-8

8. เครื่องปั่นผัก,ผลไม้

  เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวชิ้นนี้อาจเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการให้วัตถุดิบในการทำอาหารละเอียดเช่น ปั่นพริก ปั่นเครื่องแกง ก็จะทำให้ไม่ต้องใช้ครกที่มีขนาดใหญ่ และหนักแต่หากเพื่อน ๆ จะหวังว่าจะเอาไปปั่นทำน้ำผักน้ำผลไม้หละก็ เราจะขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวอันต่อไปดีกว่า

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-9

9. เครื่องคั้นน้ำผลไม้

  โดยหลักการทำงานนั้นอาจจะคล้ายเครื่องปั่นแต่ มีความแตกต่างกันอยู่เครื่องคั้นน้ำผลไม้จะสามารถให้น้ำผลไม้ได้เยอะกว่า และคุณค่าทางโภชนาที่มากกว่าเครื่องปั่น

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-10

10. เครื่องล้างจาน

  ถ้าพูดถึงสิ่งที่น่าเบื่อที่สุดในการทำอาหาร คงหนีไม่พ้นการเก็บกวาดทำความสะอาดครัว การมีเครื่องล้างจานดี ๆ สักตัวจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถประหยัดเวลาส่วนในการล้างจานออกไปได้ และยังทำให้ได้รับความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ทีนี้จะใช้จาน ชาม เยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่นอีกแล้ว ซึ่งหลักการเลือกเครื่องล้างจานนั้นควรเลือกขนาดความจุที่เหมาะสมเพราะจะทำให้ประหยัดน้ำ ไฟได้ และที่สำคัญเนื่องจากเครื่องล้างจานนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง ควรดูยี่ห้อที่มีประกัน

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว-11

เปรียบเทียบสินค้า 0