แชร์สิ่งนี้

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปาดีไซน์สุดเท่

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปา-1

ถ้าพูดถึงการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ หนึ่งในสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์โดยเฟอร์นิเจอร์ที่จะแต่งให้เข้ากะสไตล์ลอฟท์ได้นั้นเราขอเสนอการทำเฟอร์นิเจอร์ท่อประปา มาดูกันว่าท่อประปาจะสามารถนำไปทำเฟอร์นิเจอร์อะไรได้บ้าง

1. ชั้นวาง

ง่ายต่อการจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบได้ด้วยชั้นวางที่เป็น เฟอร์นิเจอร์ ท่อประปา โครงสร้างหลักก็จะนำท่อยาวมาต่อเป็นก้าน 2 อัน ขนานกันในแนวตั้งแล้ว หาแผ่นไม้มาทำเป็นที่วาง ซึ่งจะทำเพิ่มอีกกี่ชั้นก็ได้แล้วแต่ความต้องการ จะทำเป็นแบบติดเข้ากับกำแพง หรือเป็นแบบตั้งพื้นก็ ดูแข็งแรงและเท่ แบบไร้ที่ติ 

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปา-2

2. โต๊ะ

เปลี่ยนโต๊ะทำงานสุดน่าเบื่อ มาเป็นโต๊ะดีไซน์สุดเท่เพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการทำงาน โดยโครงสร้างหลักของเราก็จะมี การวางโครงโต๊ะทั้ง 4 ขา และเสริมด้วยคานรับน้ำหนักและเชื่อมให้ขาโต๊ะทั้ง 4 ติดกันและ จะติดล้อเพิ่มก็ได้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปา-3

3. เตียง

การทำเตียงนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างแรกและสำคัญที่สุดคือความแข็งแรงของเตียง โครงสร้างหลักก็ต้องทำขาเตียงก่อน ควรมี 6 ขาเพื่อช่วยรองรับน้ำหนัก ประกอบกับคานอีก 3 อันเพื่อช่วยรองรับน้ำหนักแล้วจึงเอาไม้กระดานมาปูเพื่อเป็นที่วางฟูก อาจจะเสริมท่อเพื่อทำหัวเตียงก็ได้ เท่านี้ก็ได้เตียงที่ มีความแข็งแรงทนทาน และดีไซน์เท่ ๆ ไว้นอนกันให้สบาย

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปา-5

4. ราวแขวนผ้า

ราวแขวนผ้าน่าจะเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในการลงมือทำเนื่องจากของที่แขวนมีน้ำหนักเบาไม่ต้องคำนึงถึงความแข็งแรงมากนัก โครงสร้างก็คือ มีโครง 2 อันวางขนานกันในแนวนอนแล้ว นำท่อมาต่อตรงกลางคล้ายบันไดลิง แค่นี้ก็ได้ราวตากผ้าสุดเท่แล้ว

เฟอร์นิเจอร์ท่อประปา-4ตัวอย่างข้างบนเป็นแค่ ไอเดียเล็ก ๆ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเอาไปปรับแต่งตามสไตล์ที่เพื่อน ๆ ชอบกันได้เลย และถ้าเราทำจนเก่งแล้วอาจจะเป็นอีก หนึ่งช่องทางในการหารายได้ก็ได้นะ ไปลองทำกันเลยเปรียบเทียบสินค้า 0