แชร์สิ่งนี้

4 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการจัดโต๊ะอาหารสำหรับคอนโด

โต๊ะอาหารคอนโด-1

  ถึงแม้ว่าการที่เราอาศัยอยู่ในคอนโดนั้นจะทำให้เรามีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก แต่เรื่องกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้เราจะพามาดู 4 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการจัดโต๊ะอาหารสำหรับคอนโดกันว่าเราควรตกแต่งโต๊ะอาหารสำหรับคอนโดแบบไหน

1. การสร้างบรรยากาศ

   ถึงแม้ว่าคอนโดจะมีขนาดค่อนข้างเล็กแต่การที่เราคำนึงแต่พื้นที่ใช้สอยคงจะไม่ได้ เรื่องความสวยงามและบรรยากาศก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึง การจัดวางมุมโต๊ะอาหารนั้น ต้องสร้างบรรยากาศให้ดูดี อาจจะโรแมนติกเหมือนนั่งดินเนอร์อยู่ที่โรงแรมหรู มีการวางเชิงเทียน และตกแต่งคู่กับจานชามที่สวย ติดกรอบรูปอีกนิดหน่อย เท่านี้ก็ได้มุมรับประทานอาหารสุดพิศษแล้ว

โต๊ะอาหารคอนโด-2

2. จัดวางโต๊ะอาหารให้ลงตัว

  เนื่องจากพื้นที่ของคอนโดนั้นค่อนข้างจำกัดการใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นสิ่งจำเป็น การเลือกโต๊ะและเก้าอี้ควรเลือกที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดเก็บได้สะดวกหรือสามารถเอาไปเข้ามุมในบางมุมได้ และการบิลท์อินโต๊ะแบบติดผนังไปเลยก็จะช่วยในการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

โต๊ะอาหารคอนโด-3

3. โทนสีต้องลงตัว

  การจัดวางโต๊ะอาหารให้สวยนั้นการเลือกโทนสีให้เข้ากับห้องของเราก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะ จะทำให้ไม่สะดุดตาเกินไปอีกทั้งโทนสีบางประเภทนั้นสามารถทำให้อาหารที่อยู่บนโต๊ะของเรามีความน่ารับประทานลดลงด้วย

โต๊ะอาหารคอนโด-4

4. ตกแต่งน้อย ๆ

  ในบางครั้งเราจะเห็นโต๊ะอาหารบางที่ตกแต่งประดับประดาด้วยของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแจกัน เชิงเทียน ซึ่งถ้าจัดวางเยอะเกินไปนอกจากจะดูรกรุงรังแล้วยังเกะกะ และทำให้พื้นที่ใช้สอยเล็กลงอีกต่างหาก

โต๊ะอาหารคอนโด-5

เปรียบเทียบสินค้า 0