แชร์สิ่งนี้

5 ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้ปัง

มาจัดโต๊ะทำงานกันเถอะ 

หลายๆคนอาจจะเห็นกระแส “จัดโต๊ะคอม” ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทุกคนมาแชร์ไอเดียการจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน มีการป้ายยาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้พื้นที่ทำงานตอบโจทย์มากขึ้นรวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงามถูกใจทำให้อยากทำงานมากขึ้น  วันนี้เราก็มี 5 ไอเดียจัดโต๊ะทำงานมาแชร์ให้ฟังกันครับ 

1.จัดวางของให้เป็นระเบียบ  

เพราะการมีโต๊ะที่เป็นระเบียบ สะอาดตาจะทำให้เรารู้สึกอยากทำงานมากยิ่งขึ้น โฟกัสได้มากขึ้น มีสมาธิกับงาน ไม่วอกแวก นอกจากนั้นเวลาจะใช้งานก็ทำให้เราสามารถหยิบสิ่งของต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้งานได้ง่ายอีกด้วย  ดังนั้นเราควรหากล่องใส่ของหรือเก็บของไว้ในลิ้นชักให้เป็นระเบียบ  

โต๊ะทำงาน1

2.โต๊ะทำงานที่เหมาะสม  

นอกจากโต๊ะเป็นระเบียบแล้ว ความสูงของโต๊ะก็สำคัญมาก เพราะถ้าโต๊ะต่ำไปหรือสูงไปก็อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือมีอาการออฟฟิศซินโดรมได้ ดังนั้นตอนเลือกซื้อโต๊ะต้องเลือกให้ดี คำนึงถึงการใช้งาน ฟังชั่นที่ครบครันและดีไซน์ที่ถูกใจคุณด้วย และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือ อย่าลืมวางโต๊ะไว้ในที่ที่มีแสงเพียงพอต่อการทำงานด้วยนะครับ 

โต๊ะทำงาน2

3.ต้นไม้สีเขียวช่วยเติมความสดชื่น  

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยนั่นกันคือการมีต้นไม้กระถางเล็กๆบนโต๊ะทำงานหรือในห้อง เวลาที่เราพักสายตา มองไปที่สีเขียวๆก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ทันที นอกจากนั้นต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศด้วยนะ 

โต๊ะทำงาน3

4.เทียนหอมเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย 

นอกจากนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงทำงานที่บ้านนั่นคือก็คือ เทียนหอม นั่นเอง เพราะเทียนหอมสามารถช่วยทำให้บรรยากาศการทำงานผ่อนคลายขึ้น สามารถช่วยลดความเครียดได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทียนหอมหลายร้าน หลายกลิ่น ให้เลือกซื้อกันตามความชอบครับ 

โต๊ะทำงาน4

5.อุปกรณ์เสริม เช่น หน้าจอคอม ฐานตั้งโน้ตบุ๊ค โคมไฟ คีย์บอร์ดเสริม 

ทำงานที่บ้านนานๆหลายๆคนก็มีอุปกรณ์เสริมงอกขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ซื้อหน้าจอใหม่ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มองเห็นได้ง่ายขึ้นไม่ปวดตา หรือฐานตั้งโน้ตบุ๊ค ทำให้เหมาะกับระดับสายตา ลดอาการปวดกล้ามเนื้อคอ คีย์บอร์ดเสริม โคมไฟตั้งโต๊ะและอีกมากมาย 

                            โต๊ะทำงาน5

เป็นยังไงบ้างครับ กับห้าไอเดียเพื่อการทำงานที่บ้านที่มีประสิทธิภาพขึ้น สามารถเปลี่ยนบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศได้เลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆคนคงจะโดนป้ายยาไปกันบ้าง ยังไงลองเอาไปเลือกซื้อเลือกปรับใช้ตามความชอบดูกันนะครับ เพราะในยุคโรคระบาดนี้เราก็ต้องปรับตัวตามโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนจากการทำงานด้วยนะครับ 

เปรียบเทียบสินค้า 0