แชร์สิ่งนี้

5 วิธี เปิดร้านคาเฟ่ ให้ปัง ทัชใจลูกค้า

เปิดร้านคาเฟ่-1

หลาย ๆ คนมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ซักร้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากอะไรบ้างวันนี้เราจะลองพามาดูว่าสิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนที่จะเปิดร้านคาเฟ่

1. อาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน

  สิ่งที่ควรต้องคิดถึงที่สุดในการเปิดร้านคาเฟ่คือ รสชาติอาหาร เครื่องดื่ม และ ของหวาน เพราะต่อให้ร้านเราบรรยากาศดีแค่ไหน ตกแต่งร้านสวยแค่ไหน ลูกค้าก็อาจจะมาแค่ครั้งเดียวถ้ารสชาติอาหารที่ทำ ไม่ถูกปาก แต่หากรสชาติอาหารถูกปาก ต่อให้ร้านจะเป็นยังไง อยู่ไกลแค่ไหน ลูกค้าก็จะกลับมาหาซ้ำพร้อมทั้ง อาจจะชวน เพื่อนหรือครอบครัว กลับมาเป็นลูกค้าเราอีก

เปิดร้านคาเฟ่-2

2. ทำเลที่ตั้ง

  จริงอยู่ว่าในยุคที่ทุกคนมีโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเอง นั้นทำเลที่ตั้งอาจไม่ได้สำคัญในการเปิดร้านคาเฟ่ขนาดนั้นสังเกตุได้จาก คาเฟ่หลาย ๆ ที่ตั้งอยู่ในซอยลึกหรือสถานที่ ๆ ยากที่จะเข้าถึง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทำเลก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าที่อาจไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดีย สามารถมาร้านเราได้ ซึ่งถ้าทำเลเราอยู่ในจุดที่ดี เช่น ระหว่างทางไปสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ ก็จะทำให้ลูกค้าเข้ามาหาเราได้ง่าย

เปิดร้านคาเฟ่-2

3. การตกแต่งร้าน,จาน

  ในยุคสมัยที่ทุกคนต่างเล่นโซเชียลมีเดีย และอยากมีรูปสวย ๆ ลงในช่องทางของตัวเอง การตกแต่งร้านจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเปิดร้านคาเฟ่ในสมัยนี้ คือมุมถ่ายรูป ชิค ๆ รวมไปถึงเทคนิคการจัดจานเพื่อให้ถ่ายรูปได้สวยงาม

อยากรู้ว่าการตกแต่งคาเฟ่มีรูปแบบไหนบ้าง

เปิดร้านคาเฟ่-4

เปิดร้านคาเฟ่-5

4. การบริการ

  ว่ากันว่าการบริการนั้น คือหนทางที่จะทำให้ชนะใจลูกค้า สิ่งที่ควรต้องคำนึงถึงเลยคือ ต้องรู้จักเข้าใจลูกค้าว่าเขาต้องการอะไรและตอบสนองเค้าให้ตรงจุด และเมื่อลูกค้าพบเจอปัญหา จะต้องมีวิธีรับมือที่ดี ก็จะเป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าจดจำร้านเราไป

เปิดร้านคาเฟ่-6

5. การโปรโมทร้านกาแฟ, ทำการตลาด

หลังจากที่เราเปิดร้านคาเฟ่ แล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการที่เราจะทำการโปรโมทร้านเราให้เป็นที่รู้จัก โดยวิธีโปรโมทนั้นก็จะมีหลากหลาย ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

โปรโมทแบบออนไลน์

  • สร้าง facebook fan page
  • สร้าง instagram account
  • ปักหมุดลง google my business 
  • ใช้ Influencer (เสียตัง)
  • Boots post ใน facebook และ instagram (เสียตัง)

โปรโมทแบบออฟไลน์

  • ติดป้ายโฆษณา (เสียตัง)

เปิดร้านคาเฟ่-7

ถึงแม้ว่าคาเฟ่ของเราจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ๆ สะดวกต่อการทำธุรกิจแต่หากเราสามารถหาช่องทางกาารโปรโมทได้ถูกต้องตรงกลุ่มเป้าหมาย รับรองว่าการเปิดร้านคาเฟ่ของเราจะได้รับผลตอบรับปังเกินคาดอย่างแน่นอนเปรียบเทียบสินค้า 0