แชร์สิ่งนี้

วิธีทำความสะอาดเตียงนอนง่ายๆ

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ทุกบ้านต้องมี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยผ่อนแรงทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น ซึ่งหากจะให้เครื่องซักผ้าใช้งานได้ยาวนาน และเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีในการซัก เราจึงต้องดูแลรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งานให้อยู่กับเราได้ยาวนาน

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

ซักทำความสะอาดผ้าปู

ขั้นแรก ซักทำความสะอาดผ้าปู จัดการถอดผ้าปูเตียง หมอน ผ้าห่มออกให้หมดแล้วนำไปซักทำความสะอาดตากแดดฆ่าเชื้อโรคอีกชั้น หมั่นซักทำความสะอาดและเปลี่ยนผ้าปู ในทุกๆ สัปดาห์

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

ดูดฝุ่นให้ทั่ว

ขั้นสอง ใช้ที่ดูดฝุ่น ดูดตามเตียงตามที่นอนให้ทั่วทุกมุม ให้มั่นใจว่าได้ขจัดเชื้อโรค เชื้อราและไรฝุ่นออกไปอย่างหมดจด เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ส่งผลต่อสุขภาพ ทำให้เราเจ็บป่วยได้

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

ขจัดคราบ

ขั้นสาม ขจัดคราบสกปรกต่างๆ บนเตียงและที่นอนออกด้วยน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำ หรือน้ำสบู่ แล้วใช้แปรงสีฟันใช้แล้วมาถู หรือฟองน้ำมาช่วยขจัดคราบ เนื่องจากเตียงนอนและที่นอนเป็นสิ่งที่เราใช้อยู่เป็นประจำจึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีไม่แรงนัก และต้องอ่อนโยนต่อผิวของเราด้วยเช่นกัน

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

นำไปตากแดด

ขั้นสี่ นำหมอนและผ้าห่มไปตากแดดในทุกๆ สัปดาห์เพื่อลดกลิ่นอับและขจัดเชื้อโรค ไรฝุ่น เชื้อราต่างๆ รวมถึงจัดห้องนอนให้เตียงและที่นอนนั้นมีแสงแดดเข้าถึง

อย่าลืมกลับไปสำรวจเตียงนอน และที่นอนว่าถึงเวลาทำความสะอาดแล้วหรือยัง นอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานเตียงนอนแล้ว ยังช่วยทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีจากการนอนหลับพักผ่อนได้อีกด้วย

สินค้าแนะนำ
เปรียบเทียบสินค้า 0