แชร์สิ่งนี้

เลือกเครื่องดูดฝุ่น ให้เหมาะกับการใช้งาน

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-1

  เครื่องดูดฝุ่นนั้นเป็นนวัตกรรมเครื่องทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านให้สะดวกยิ่งขึ้น การมีเครื่องดูดฝุ่นดี ๆ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องเหนื่อยกับการทำงานบ้านมาก วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูว่าการเลือกเครื่องดูดฝุ่นสักเครื่องต้องดูอะไรบ้าง 

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง

  เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เห็นกันได้บ่อย ประกอบด้วย 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ หัวแปรง ด้ามจับ และกล่องเก็บฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องเป็นเครื่องดูดฝุ่นมที่ใช้กำลังไฟค่อนข้างสูง สามมารถดูดฝุ่นได้แรงเร็ว ปัจจุบันสามารถเลือก ประเภทของมอเตอร์ และความจุได้หลายขนาด แต่อาจเคลื่อย้ายลำบากเนื่องจากมีขนาดใหญ่

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-2

เครื่องดูดฝุ่นมือถือ

  เครื่องดูดฝุ่นมือถือเป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ไร้สายใช้พลังงานจากการชาร์จแบตเตอรี่ เอาไว้ใช้ดูดฝุ่นตามซอกมุมเล็ก ๆ เช่นบนรถตามขอบเฟอร์นิเจอร์เป็นต้น

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-3

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

  เครื่องดูดฝุ่นไร้สายนี้มีลักษณะเหมือนไม้กวาด พลังดูดอาจไม่เท่าเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องแต่มีความคล่องตัวในการใช้งานมากกว่า ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เหมาะกับใช้ดูดฝุ่นในห้องที่มีขนาดเล็ก

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-4

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

  หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นนวัตกรรมที่ทำให้การทำความสะอาดบ้านสะดวกสบายมาก ในบางรุ่นหุ่นสามารถฉีดน้ำยาทำความสะอาดรวมถึงเป่าลมให้พื้นแห้งได้อีกด้วย ตัวหุ่นนั้นจะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับสิ่งสกปรก และสิ่งกีดขวางอีกทั้งยังสามารถเคลื่อนไปชาร์ตแบตตัวเองได้อีก

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-5

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

  เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่แรงดูดสูงมากสามารถดูดน้ำหรือขยะเปียกได้อีกด้วย บางรุ่นสามารถเป่าลมให้พื้นแห้งได้อีก แต่เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม นั้นจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เหมาะกับการใช้ที่โรงงาน โรงแรม หรือที่ ๆ มีขนาดกว้างมากกว่ามาใช้ในบ้าน

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-6

เลือกให้เหมาะกับขนาดพื้นที่

พื้นที่ขนาดใหญ่

  เครื่องดูดฝุ่นสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่นั้นควรเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง หรือเครื่องดูดฝุ่นแบบอุสาหกรรม จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็ว

พื้นที่ขนาดเล็ก

  เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กนั้นต้องเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่คล่องตัว เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ และเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ตอบโจทย์ตรงจุดนี้ทำให้เราสามารถซอกแซกเข้าไปทำความสะอาดตามช่องต่าง ๆ ได้

เลือกหัวเครื่องดูดฝุ่นให้เหมาะสม

  การเลือกหัวเครื่องดูดฝุ่นให้เหมาะสมนั้นนอกจากจะทำให้เราสามารถทำความสะอาดพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถช่วยถนอมพื้นผิวนั้น ๆ ได้ด้วยเช่นพื้นไม้ควรเลือกหัวที่เป็น แปรงนุ่ม ๆ เพื่อที่พื้นจะไม่เป็นรอย

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่น-7
เปรียบเทียบสินค้า 0