แชร์สิ่งนี้

5 สิ่งที่คำนึงถึงก่อนเลือกซื้อทีวี

เลือกทีวี-1

  ในบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด ทีวีถือเป็นอันดับต้น ๆ ที่คนนึกถึง เพราะทีวีนั้นจัดเป็นสิ่งเอนเตอร์เทนหลัก ใช้เสพ สื่อ และ content ต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถนำไปใส่ไว้ได้หลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอนแต่การจะเลือกซื้อทีวีนั้นก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะ

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูกันว่า 5 สิ่งที่คำนึงถึงก่อนเลือกซื้อทีวี มีอะไรบ้าง

เลือกทีวี-2

ขนาดของหน้าจอ

  การเลือกทีวีจากขนาดของหน้าจอดูจะเป็นสิ่งที่เลือกง่ายที่สุดโดยขนาดหน้าจอของทีวีนั้นจะวัดตามแนวทแยงมุมโดยปกติแล้วการเลือกขนาดทีวีนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับห้องเช่น ห้องนอน ควรมีขนาดทีวีที่ไม่ใหญ่มากเพื่อที่จะได้ไม่สว่างมากเกินไปจะรบกวนตอนอีกคนนอนอยู่ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นควรมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน

  การเลือกขนาดหน้าจอนั้นก็ควรเลือกตามระยะการดูทีวีด้วย เช่น ถ้าดูใกล้ ๆ ก็ไม่ควรซื้อทีวีที่จอใหญ่เกินไปโดยทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และ งบประมาณที่มีด้วยซึ่งทีวียิ่งมีขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

ลักษณะจอ

  จอทีวีในสมัยนี้นั้นมีอยู่ 2 ประเภทให้เลือก คือจอโค้งกับจอแบน ซึ่งจริง ๆ ทีวีทั้ง 2 แบบนี้ไม่ค่อยต่างกันมาก แต่จอโค้งจะมีมุมรับสายตาที่ดีกว่า และแสงสะท้อนจากจอก็น้อยกว่า แต่หน้าจอโค้งก็จะมีราคาที่สูงกว่าเช่นกัน

เลือกทีวี-3

เลือกจากความละเอียด HD กับ UHD

  สำหรับเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าหน้าจอความละเอียดเยอะ ๆ ยิ่งเยอะก็น่าจะยิ่งดีซึ่งก็เป็นเรื่องจริงแต่ในบางครั้งเราอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ความละเอียดขนาดนั้น เพราะ content บางอันที่เราดูก็ไม่ได้ทำมาให้เราสามารถดู แบบ UHD ได้

เลือกทีวี-4

ช่วงไดนามิค  HDR

  ทีวีที่มีขนาดหน้าจอขนาดใหญ่จะมีช่วงไดนามิคที่สูง จะทำให้หน้าจอมีความสว่าง คมชัด และสีของทีวีเพิ่มขึ้น ทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยขึ้น

ฟังก์ชั่น Smart TV

  สมาร์ททีวี นั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เอนเตอร์เทนเมนท์มนุษย์สมัยนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อทีวีสามารถเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ตได้ ก็ทำให้เราสามารถ เสพคอนเทนต์ ต่างได้ ๆ เช่น บริการสตรีมมิ่งวิดีโอจาก YouTube และ Netflix และอื่น ๆ อีกมากมาย ในบางรุ่นสามารถรับคำสั่งเสียงได้ และสามารถดูข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือของเพื่อน ๆ ได้อีก

เลือกทีวี-5

เปรียบเทียบสินค้า 0