แชร์สิ่งนี้

วางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ไม่รบกวนการนอน

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน-1

  ห้องนอนนั้นถือเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เราใช้เวลาในการพักผ่อนร่างกายอย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นการจัดห้องนอนให้น่าอยู่นั้นจึงเป็นเรื่องที่คุ้มค่า ซึ่งในห้องนอนของเรานั้นจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เต็มไปหมด

วันนี้เราจะพามาดูการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอนให้เหมาะสมเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นและพร้อมเผชิญกับวันใหม่กัน

1. การจัดวางทีวี

  ตามหลักแล้วการวางทีวีในห้องนอนอาจเป็นเรื่องไม่สมควรเท่าไหร่เนื่องจากการดูทีวีก่อนนอนจะทำให้สมองของเราตื่นตัว และแสงจากทีวียังสามารถรบกวนการนอนของเราอีกด้วย แต่สำหรับใครหลาย ๆ คนที่มีห้องนอนไว้พักผ่อนอย่างอื่น มากกว่านอนจำเป็นต้องมีทีวีวางไว้ในห้องจริง ๆ ก็สามารถแก้ได้เริ่มจากการวางทีวีให้อยู่ห่างจากเตียงในตำแหน่งที่ไม่ให้คลื่นไฟฟ้าจากทีวีมารบกวนเรา เช่น อาจจะวางไว้ที่มุมของห้องแต่  หากต้องการที่จะวางทีวีไว้ปลายเตียงเพื่อที่จะดูได้สะดวก ก็ควรที่จะมีที่กั้นไว้หรือตั้งค่าความสว่างของทีวีให้น้อยลง

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน-2

2. การวางเครื่องปรับอากาศ

  การมีเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ภายในห้องนั้นจะช่วยให้ผู้อาศัยหลับสบาย เนื่องจากมีผลการวิจัยออกมาว่าอุณหภูมิที่ต่ำลงมีผลต่อการช่วยให้เราหลับได้ง่ายขึ้น ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าควรวางแอร์ไว้ตรงไหนของห้อง แอร์นั้นถ้าเปิดกระทบตัวเรามากเกินไปอาจทำให้เราไม่สบาย หรือผิดแห้ง ตื่นมาเจ็บคอได้ จึงควรวางไว้ห่างจากเตียง

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน-3

3. ตู้เย็น

  ในบางบ้านอาจมีตู้เย็นไว้ในห้อง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่จะใช้ตู้เย็นไว้สำหรับแช่เครื่องสำอาง ควรวางตู้เย็นไว้ให้ห่างจากผนัง 10 เซนติเมตร 

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน-4

4. เครื่องฟอกอากาศ

  เครื่องฟอกอากาศเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แนะนำให้นำเอาไว้ในห้องเพื่อให้สถานที่พักผ่อนของเรามีอากาศบริสุทธิที่เหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ

 4 สิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกเครื่องฟอกอากาศ

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอน-5

เปรียบเทียบสินค้า 0