แชร์สิ่งนี้

เตาแก๊ส vs เตาไฟฟ้า เลือกใช้ยังไงดี ?

ใช้เตาแบบไหนดี-1

  วันนี้เรามามาเปรียบเทียบกันไปเลยว่าระหว่างเตาแก๊ส และเตาไฟฟ้าเพื่อไขความกระจ่างกันไปเลยว่าอย่างไหนจะดีกว่ากัน

ใช้เตาแบบไหนดี-2

เตาแก๊ส

ด้านการใช้งาน 

  เหมาะกับการใช้งานในครัวที่ใช้อยู่เป็นประจำเป็นครัวหนัก ครัวไทยที่ใช้ต้ม ผัด แกง ทอด มีความทนทานในการใช้งานแต่ติดตั้งลำบาก ต้องมีที่วางถังแก๊สแล้วต้องระวังแก๊สหมด

ใช้เตาแบบไหนดี-3

ด้านฟังก์ชชั่น

  เตาแก๊สนั้น สามารถปรับเร่งความแรงของไฟได้รวดเร็วมีหลายระดับ ในเตาแก๊สบางชนิดจะมีระบบรักษาความปลอดภัยโดยสามารถปิดแก๊สได้อัตโนมัติ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเตาแก๊สบางรุ่นมีฟังก์ชั่นการตัดแก๊สอัตโนมัติป้องกันการลืมปิดแก๊สอีกด้วย

เตาไฟฟ้า

ด้านการใช้งาน

  เตาไฟฟ้านั้นมีกลไกในการทำงานคือการให้ความร้อนจากขดลวด ทำให้รูปลักษณ์ออกมาดูเรียบทันสมัยทำให้สามารถตกแต่งเข้ากับห้องได้สวย หากเป็นเตาที่ค่อนข้างมีราคาซักหน่อยวัสดุที่ใช้ในการทำจะค่อนข้างแข็งแรง

ใช้เตาแบบไหนดี-4

ด้านฟังก์ชั่น

  เตาไฟฟ้านั้นต้องบอกก่อนเลยว่ามีความทันสมัยมากกว่าเตาแก๊ส ใช้งานค่อนข้างง่ายเป็นปุ่มกดหรือบางรุ่นเป็นระบบสัมผัส สามารถปรับความร้อนได้หลายระดับ บางรุ่นสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้ มีระบบล็อกเพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก และจากที่เตาไฟฟ้านั้นมีดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่ายทำให้การทำความสะอาดนั้นง่ายไปด้วยสามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงกว่าเตาแก๊ส

แล้วเตาแก๊ส และเตาไฟฟ้าจะเหมาะสมกับใคร ?

  เตาแก๊สนั้นจะเหมาะสมกับคนที่ชอบทำอาหารแบบครัวหนัก ครัวไทย จีนที่สามารถ ต้ม ผัด แกง ทอด ออกแนวดุดันสักหน่อย ต้องการความทนทาน ไม่เหมาะกับการทำอาหารที่คอนโด

ใช้เตาแบบไหนดี-5

  เตาไฟฟ้านั้นจะเหมาะกับคนที่ชอบดีไซน์ที่สามารถนำมาตกแต่งเข้ากับห้องได้หรือทำอาหาร เช่น  อาหารฝรั่งหรือที่ไม่ต้องการไฟลุกมากนัก สามารถติดตั้งในคอนโดได้พร้อมที่ดูดควัน 

ใช้เตาแบบไหนดี-6

เปรียบเทียบสินค้า 0