แชร์สิ่งนี้

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านหลังน้ำท่วมที่ ขาดไม่ได้

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-1

    น้ำท่วมเป็นภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องปล่อยให้น้ำไหลเข้าท่วมมาในบ้านแล้วหนีเอาตัวรอด และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่น้ำมีปริมาณลดลงจนทำให้หลาย ๆ คนอาจต้องยกมือกุมขมับกันเลย ที่ต้องเจอกับคราบสกปรกที่มาพร้อมกับน้ำตามพื้นและผนังบ้านอย่างคราบตะไคร่และเชื้อรา ร่วมไปถึงเศษขยะต่าง ๆ ที่ลอยมาพร้อมกระแสน้ำใครที่ไม่รู้จะเริ่มทำความสะอาดบ้านยังไง ต้องใช้อะไรบ้างวันนี้เราจะพามาดูอุปกรณ์ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำความสะอาดบ้านหลังน้ำลดได้ด้วยตัวเอง

มาเริ่มกันที่

อุปกรณ์ป้องกัน

เครื่องแต่งกายที่จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บในขณะที่เรากำลังลงมือทำความสะอาดบ้านหลังน้ำท่วมที่ค่อนข้างรัดกุม เช่น ถุงมือยาง รองเท้าบูท หน้ากากอนามัย และแว่นตา เพื่อป้องกันตัวเองจากการรั่วไหลของระบบไฟฟ้า สัตว์ที่มากับน้ำ เชื้อโรค เชื้อรา แล้วเมื่ออุปกรณ์ป้องกันครบแล้วก็มาเริ่มทำความสะอาดกันเลย

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-2

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรง ในการทำความสะอาดได้ดี น้ำที่ฉีดออกมาแรงแถมยังสามารถขจัดคราบสกปรกให้หลุดออกไป ช่วยประหยัดแรงแทนการขัดด้วยมือได้ระดับนึงเลยแหละ

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-3

อุปกรณ์ทำความสะอาด

อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เราต้องเตรียม จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้

  1. อุปกรณ์สำหรับกวาดและขัดพื้น เช่น ไม้กวาดทางมะพร้าว ไม้กวาดดอกหญ้า ไม้รีดน้ำ แปรงขัดพื้นด้ามสั้นหรือด้ามยาว และไม้ถูพื้น

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-4

 

  1. น้ำยาสำหรับทำความสะอาด เช่น น้ำยาถูพื้น น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาล้างคราบสนิม และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-5

  1. อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ถังน้ำสำหรับใส่น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาด และถุงดำ

น้ำยาฆ่าเชื้อรา

เมื่อน้ำเริ่มลดปัญหาที่ตามมาก็คือ คราบเชื้อราที่เกิดขึ้นตามผนังและพื้นบ้าน เพราะบ้านของเราถูกแช่น้ำไว้จึงทำให้เกิดความชื้นอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดเชื้อรา วิธีการทำความสะอาดคราบเชื้อราทำได้ไม่ยาก เริ่มจากใช้กระดาษทิชชูแผ่นหนาหรือหนังสือพิมพ์ชุบน้ำที่ผสมสบู่หรือน้ำยาล้างจาน เช็ดไปในทางเดียวกัน เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของสปอร์เชื้อรา จากนั้นใช้ น้ำยาฆ่าเชื้อรา เช็ดทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อราอีกครั้ง และรอให้แห้งสนิท หรือหากเป็นสิ่งของให้นำไปตากแดด

 

ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-6

 ทำความสะอาดหลังน้ำท่วม-7

เปรียบเทียบสินค้า 0