Kulasinee P.

รีโนเวทบ้าน

การสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านใหม่ ต้องใช้งบจำนวนมาก ดังนั้น ต้องมีหลักที่ใช้พิจารณาอย่างรอบคอบ รวมถึง เทียบความแตกต่างก่อสร้างใหม่กับต่อเติม ต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนสร้างเพื่อให้เกิดการผิดพลาดน้อยที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการฉาบปูน

ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยเวลาฉาบปูน คือ ฉาบแล้วผนังไม่เรียบบ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการวางแผนเตรียมการที่ไม่ถูกต้อง หรือปัจจัยอื่น ๆ เช่น คุณภาพของวัตถุดิบ ส่วนผสมที่ใช้ นอกจากนั้นยังมีเรื่องของเทคนิคในการฉาบปูน เรามาลองดู 5 เทคนิคง่ายๆว่าทำ และห้ามทำอะไร ที่จะช่วยให้ฉาบปูนได้เรียบสวยขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

ซ่อมสีทาบ้าน

เมื่อเวลาผ่านไป สีทาบ้านย่อมมีหลุดลอกบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งหากลอกไม่เยอะมาก เราสามารถลองแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง อุปกรณ์ที่ใช้มีไม่กี่อย่าง สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในงบประหยัด เช่น ลูกกลิ้ง แปรงทาสี ถังสี ผ้าใบปูพื้นกันเปื้อน ถาดกลิ้ง เกรียงเหล็ก เป็นต้น  ลองมาดูเทคนิคง่ายๆในการทาสีด้วยตัวเองกันครับ

อ่านเพิ่มเติม

ของขวัญปีใหม่

เมื่อเทศกาลใกล้เข้ามา หลายๆคนอาจจะกำลังมองหาไอเดียของขวัญหรือของฝากสำหรับผู้ใหญ่ที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม

showerheater

หน้าหนาวกลับมาอีกครั้ง ค่าไฟหลายๆบ้านอาจจะพุ่งสูงขึ้น ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในฤดูหนาว เรามาดูกันว่าจะสามารถเลือก

อ่านเพิ่มเติม

ไฟฟ้าลัดวงจร

ปัญหาไฟรั่ว หรือไฟฟ้าลัดวงจรเป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อย และทำให้เกิดอันตรายตามมาได้ เช่น ปัญหาอัคคีภัย ดังนั้นเราต้องป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น เรามาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่เราสามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้

อ่านเพิ่มเติม

kitchenware

การเลือกอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นสิ่งสำคัญเพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้เกือบทุกวันเวลาประกอบอาหาร ดังนั้นการเลือกที่เหมาะสม

อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำความสะอาดเตียงง่ายๆ

เตียงนอนเป็นสิ่งที่เราต้องอยู่ด้วยทุกวัน วันละหลายชั่วโมง แต่เป็นสถานที่ที่เรามองข้ามการทำความสะอาดไปมากที่สุด มาดูกันว่าเราจะสามารถทำความสะอาดเตียงนอนง่ายๆ ได้ยังไงบ้าง

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือช่าง

ในการซ่อมแซมบ้านง่ายๆ จำเป็นต้องมีเครื่องมือติดบ้านไว้ นอกจากจะสามารถหยิบมาใช้ได้ทันท่วงทีแล้ว ยังเหมาะกับสายDIY

อ่านเพิ่มเติม

ท่อตัน

ปัญหาท่อตันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน ไม่ว่าเป็น ท่อห้องน้ำ/ท่อส้วมตัน หรือ ท่ออ่างล้างจานตัน ซึ่งเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ

อ่านเพิ่มเติม

ฝุ่นพีเอ็ม

คนไทยเผชิญปัญหาPM2.5มาอย่างยาวนาน และปัญหานี้มักกลับมาในช่วงฤดูหนาว อย่างที่รู้กันว่าPM2.5เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก

อ่านเพิ่มเติม

Dohome ดูโฮม home pro โฮม โปร homepro online ไท วัสดุ global house

ไม้ด่างไม้ประดับยอดฮิตที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ความด่างของใบเป็นเสน่ห์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่า บ้างก็ถือว่าเป็นไม้นำโชคและไม้มงคล

อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบสินค้า 0