แชร์สิ่งนี้

6 นวัตกรรมคอนโดแห่งอนาคต

นวัตกรรมคอนโด-1

  ในปัจจุบันผู้คนมีวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะตัดสินใจที่จะมาอยู่คอนโดมิเนียม แทนการอยู่บ้าน แบบเมื่อก่อน เพราะคอนโดมักตั้งอยู่ในใกล้กับแหล่งความเจริญ เช่น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ขนส่งสาธารณะ ซึ่งเอื้อต่อวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้มีคอนโดใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นอกจากทำเลที่ตั้งแล้วนวัตกรรมคอนโดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ลูกบ้านมีชีวิตที่ดี และสะดวกสบายยิ่งขึ้น

  วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาสำรวจนวัตกรรมต่าง ๆ ว่ามีอะไรใหม่บ้างที่จะเข้ามาในอนาคต

RFID (Radio frequency identification)

  นวัตกรรม RFID เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มาแทนการใช้กุญแจ และคีย์การ์ดเนื่องจากหลาย ๆ ครั้งลูกบ้านต้องพบกับปัญหา ถือของ พะรุงพะรังแต่ยังหา คีย์การ์ด หรือกุญแจไม่เจอ โดยการทำงานของมันจะทำหน้าที่คล้าย ๆ กับบัตร Easy Pass ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย คือแค่เราเดินไปใกล้ ๆ ระบบ RFID นี้จะใช้คลื่นวิทยุส่งออกมาเพื่อปลดล็อกให้เรา  

นวัตกรรมคอนโด-2Solar Energy

  Solar Energy นั้นคือพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมพลังงานที่เหมาะสมกับประเทศไทยอย่างมากเนื่องจากมีแสงแดดตลอดทั้งปี หลาย ๆ คอนโดมีการติดตั้งแผงโซลาร์ เซลล์ และนำไฟมาใช้ในพื้นที่ของส่วนกลาง ก็สามารถช่วยลูกบ้านประหยัดค่าไฟที่จัดเก็บจากค่าบำรุงส่วนกลางได้ไม่น้อย

นวัตกรรมคอนโด-1Smart Home

  นวัตกรรม Smart Home คือแนวคิดที่มาจาก Internet of things จะทำให้ทุกอย่างภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ หลอกไฟ ทีวี ประตู สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ผ่านอินเทอร์เน็ต และควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้านเป็นอย่างมาก

นวัตกรรมคอนโด-3

Application ส่วนกลาง

  แอปพลิเคชัน เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้าน สามารถติดต่อกับนิติ แจ้งค่าน้ำค่าไฟ ค่าพัสดุ แจ้งซ่อม แจ้งข่าวได้ ทันที จากที่เมื่อก่อนต้องคอยโทรตาม โทรนัด

นวัตกรรมคอนโด-4

Auto parking

  เป็นนวัตกรรมที่เกิดขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาที่ลูกบ้านต้องวนหาที่จอดรถ เหมาะสำหรับคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างน้อย

นวัตกรรมคอนโด-5

Air-Purifier/Ventilation System

  สำหรับบางคอนโดที่ใส่ใจสุขภาพของลูกบ้านก็คงไม่พลาดที่จะนำนวัตกรรมฟอกอากาศนี้ มาใช้ในคอนโด โดยระบบถ่ายเทอากาศบริสุทธิ์นี้ จะทำงานแยกกับระบบเครื่องปรับอากาศที่จะคอยควบคุมอุณหภูมิห้อง ซึ่งระบบนี้จะทำการฟอกอากาศ และช่วยดักกรอง คาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึง ฝุ่นละออง PM2.5 เพื่อให้ลูกบ้านได้รับอากาศบริสุทธิ์อยู่เสมอ

นวัตกรรมคอนโด-6

เปรียบเทียบสินค้า 0