แชร์สิ่งนี้

6 ไอเดียสุดปัง ในการ ตกแต่งคาเฟ่ 2021

ตกแต่งคาเฟ่-1

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสไตล์การตกแต่งคาเฟ่นั้นเป็นอีก หนึ่งวิธีในการเรียกลูกค้าเข้ามาเพราะไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันเปลี่ยนไป นอกจากลูกค้าจะเสพ รสชาติของอาหาร เครื่องดื่มแล้ว ยังต้องการ เสพบรรยากาศดี ๆ การตกแต่งคาเฟ่สวย ๆ ต้องการ นั่งชิล ถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียล ของตัวเองวันนี้เราจะพามาดูสไตล์การตกแต่งคาเฟ่ สไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้ร้านของคุณเป็นจุดเช็คอินสุดฮิต

1. ลอฟท์ สไตล์ (Loft Style)

  ลอฟท์ สไตล์ คือ การตกแต่งคาเฟ่ โดยเน้นโชว์โครงสร้างของอาคาร เช่น เหล็ก ปูนเปลือย อิฐ การเดินสายไฟ และการเดินท่อประปาแบบลอย แบบไม่ซ่อนไว้หลังผนัง หรือ ฝ้าเพดาน เพื่อเน้นความดิบ ความเท่ ที่ทำให้ดูแข็งแรง และมีเสน่ห์เฉพาะตัว โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกใช้ ควรเลือกที่ ให้เห็นโครงเหล็กเด่นชัดออกมา หรือ วัสดุที่ทำจากไม้ ไฟควรเลือกไฟที่มีสีเหลืองนวล เช่น light bulb 

ตกแต่งคาเฟ่-2

2. คาเฟ่ในสวน (Garden)

  คาเฟ่ในสวน คือการตกแต่งคาเฟ่ให้เข้ากับบรรยากาศในสวนกลมกลืนกับดอกไม้ สนามหญ้า และ ต้นไม้ สไตล์การออกแบบนี้จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เรียบง่าย เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเน้นให้ความกลมกลืนกับธรรมชาติ วัสดุควรทำมาจากไม้ และสีไม่ฉูดฉาดเกินไป จนทำให้ดูขัดตา

ตกแต่งคาเฟ่-3

3. โมเดิร์น สไตล์ (Modern Style)

  โมเดิร์น สไตล์ คือ การตกแต่งคาเฟ่ให้ออกมาดู โล่งโปร่งสบายโดยหลักการของการแต่งสไตล์นี้คือจะมีการคุมโทนสีร้านให้มีสีไม่เยอะมาก ส่วนมากจะเล่นกับสี ไม่เกิน 2-3 สีเท่านั้นเพื่อให้ดูสบาย ๆ โดยเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้ จะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบดูเรียบง่าย และที่สำคัญคือสีของเฟอร์นิเจอร์ต้องคุมโทนของร้าน

ตกแต่งคาเฟ่-4

4. มูจิ สไตล์ (Muji Style) 

  มูจิ สไตล์ คือ การตกแต่งร้านคาเฟ่ที่มีหลักในการแต่งคือเน้นความเรียบง่ายแบบ มินิมอล ผสมความเรียบหรูแบบ โมเดิร์น และใกล้ชิตธรรมชาติในแบบ เซน โดยเน้นไปที่ความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีธรรมชาติ และข้าวของเครื่องใช้ที่จะเลือก ใช้สีโมโนโทน หรือ สีที่ดูธรรมชาติ และดูอบอุ่นการปูพื้นส่วนมากจะเป็นพื้นไม้

ตกแต่งคาเฟ่-5

5. ลักซ์ชัวรี่ สไตล์ (Luxury Style)

  ลักซ์ชัวรี่ สไตล์ คือการตกแต่งร้านคาเฟ่ให้ดู สวยงาม หรูหรา อลังการ ผนังเพดาน และเสาตกแต่งไปด้วยลวดลายที่วิจิตร สร้างความอลังการให้ลูกค้าได้ตื่นตาตื่นใจ เฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูมีความหรูหรา นิยมใช้วัสดุที่มาหินอ่อนเข้ามาตกแต่งเพิ่ม และต้องมีโคมไฟแชนเดอเรีย

ตกแต่งคาเฟ่-6

6. วินเทจ สไตล์ (Vintage Style)

  วินเทจ สไตล์ คือการตกแต่งร้านคาเฟ่โดยออกแบบพื้นที่ให้เหมือนย้อนยุค ใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าเน้นสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ดูมีมนขลัง จะพยามคุมโทนสีของร้านให้สบายตา โดยมากนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบให้ดูเก่า ยิ่งดูเก่า ยิ่งมีลอยถลอก ยิ่งมีเสน่ห์

ตกแต่งคาเฟ่-7

เปรียบเทียบสินค้า 0