แชร์สิ่งนี้

5 สิ่งต้องรู้ในการรีโนเวทคอนโด

การรีโนเวทคอนโด-1

  หลังจากที่เพื่อน ๆ ได้ซื้อคอนโดกันมาก็คงอยากมารีโนเวทห้องให้เป็นไปตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการ ซึ่งการรีโนเวทคอนโดนั้นมีความแตกต่างจากการรีโนเวทอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ 

วันนี้เรานำสิ่งที่ต้องรู้ก่อนที่รีโนเวทคอนโดมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังกัน

1. กฏต่างของคอนโด

  สิ่งแรกที่ต้องรู้ในการรีโนเวทคอนโดคือ กฎระเบียบของคอนโดที่นิติบุคคลได้กำหนดไว้ว่าสิ่งไหนสามารถทำได้สิ่งไหนทำไม่ได้ เช่นอณุญาติให้ ใช้ลิฟต์ตัวไหน ให้ทำได้เวลาไหนเพื่อใช้ในการวางตารางผู้รับเหมา กฎระเบียบเหล่านี้จะช่วยให้ลูกบ้านทุกคนอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข และทำให้การรีโนเวทคอนโดของคุณไม่เจอปัญหาภายหลัง

การรีโนเวทคอนโด-2

2. บอกกล่าวเพื่อนบ้านของคุณ

  เนื่องจากการรีโนเวทคอนโดนั้นจะต้องมีเสียงดังรบกวน การบอกกล่าวเพื่อนบ้านยูนิตข้างเคียงจะช่วยให้เค้าได้ทราบ และเตรียมตัวรับมือ

การรีโนเวทคอนโด-3

3. รู้โครงสร้าง

  ในบางครั้งที่เราหาไอเดียจากอินเทอร์เน็ต เราอาจจะวาดฝันความสวยหรู ซึ่งไม่อาจทำได้จริงเนื่องจากข้อจำกัดทางด้านโครงสร้างของห้องเราเพื่อน ๆ จำเป็นที่จะต้องรู้ข้อจำกัดของโครงสร้างห้องของเราเสียก่อนเพื่อจะได้เลือกแบบรีโนเวทคอนโดที่สามารถทำได้จริงในห้องของเรา

การรีโนเวทคอนโด-4

4. การติดต่อกับบุคคลที่ 3

  ในการรีโนเวทคอนโดนั้นเพื่อน ๆ จะต้องเลือกผู้ที่จะมารับผิดชอบโครงการของคุณให้ดีเพื่อจะได้ไม่ต้องมาปวดหัวภายหลังจากผู้รับเหมาทิ้งงาน งานไม่เนี้ยบ รวมถึงร้านเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องเข้ามาส่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย

การรีโนเวทคอนโด-5

5. หาที่อยู่อื่นระหว่างรีโนเวท

  ในระหว่างการรีโนเวทคอนโดของเพื่อน ๆ นั้นอาจจะไม่สะดวกให้อยู่อาศัยเนื่องจาก อาจจะมีทั้งฝุ่น กลิ่นสี และอื่น ๆ เพื่อน ๆ ควรไปหาที่อยู่อื่นระหว่างการรีโนเวทไว้ก่อน

การรีโนเวทคอนโด-6

  เท่านี้เพื่อน ๆ ก็รู้สิ่งต้องคำนึงถึงในการรีโนเวทคอนโดแล้ว ก็ไปรีโนเวทคอนโดกันได้เลย

เปรียบเทียบสินค้า 0