แชร์สิ่งนี้

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อน เลือกตู้เย็นเข้าคอนโด

ตู้เย็นสำหรับคอนโด-1

   สำหรับประเทศที่อากาศร้อนแบบประเทศไทย เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นแอร์ กับ

ตู้เย็น และคนที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโดนั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างน้อยการเลือกตู้เย็นที่เหมาะกับคอนโดเราจึงเป้นเรื่องสำคัญนอกจาก จะช่วยประหยัดพื้นที่แล้วยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อีก วันนี้เราจะพามาดูสิ่งที่ต้องรู้ในการเลือกตู้เย็นกัน

1. ความจุ หรือ ขนาด คิว

  เป็นที่รู้กันดีว่าคอนโดนั้นมีพื้นที่ใช้สอยน้อยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้นขนาดของตู้เย็นซึ่งขนาดของตู้เย็นนั้นเราสามารถใช้เกณฑ์ในการพิจารณาได้ซึ่งเราจะแบ่งออกไว้ทั้งหมด 3 เกณฑ์

เลือกตามจำนวนสมาชิก 

  ถ้าจำนวนสมาชิกที่อยู่รวมกับเรามีประมาณ 2 - 3 คน ควรเลือกตู้เย็นขนาด 6 - 10 คิวจะเหมาะสมที่สุด แต่ถ้าอยู่รวมกัน ถึง 4 - 5 คน เลือกขนาดตู้เย็นควรจะอยุ่ที่ 12 - 18 คิว

เลือกตามไลฟ์สไตล์ 

  หากเป็นคนที่ทำอาหารกินเองบ่อยการเลือกตู้เย็นที่ใหญ่ที่สามารถ ซื้อของมาตุนได้ก็คงจะทำให้รู้สึกดีไม่ใช่น้อย

เลือกตามพื้นที่ที่จะวาง 

  เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านสถานที่นั้นทำให้บางครั้งเราจำเป็นที่ต้องเลือกตู้เย็นที่มีขนาดที่สามารถใส่ให้ลงกับช่องว่างที่เรามี

ตู้เย็นสำหรับคอนโด-2

ตู้เย็นสำหรับคอนโด-32. ฟังก์ชั่น

  ตู้เย็นสมัยนี้มีการพัฒนาที่ไปไกลมากเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ จึงได้ออกฟังก์ชั่นใหม่ ๆ มาเสมอมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

นวัตกรรมประหยัดพลังงาน 

  เพื่อที่จะได้ช่วยลดภาระค่าไฟในแต่ละเดือน

เทคโนโลยีถนอมอาหาร 

  เพื่อให้เราสามารถยืดระยะเวลาเก็บอาหารไว้ในตู้เย็นได้นานขึ้น

การทำน้ำแข็งแบบออโต้ 

  หลาย ๆ คนคงขี้เกียจที่จะต้องไปกรอกน้ำแข็งลงในพินเอง การที่ตู้เย็นสามารถทำน้ำแข็งให้เราได้แบบอัตโนมัตินั้นก็จะช่วยให้ชีวิตเราสะดวกสบายได้อีกเยอะ

ตู้เย็นสำหรับคอนโด-43. บริการหลังการขาย

  การบริการหลังการขายนั้นก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกตู้เย็นด้วยเช่นกัน

การบริการส่ง 

  เนื่องจากตู้เย้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่การที่เราจะยกมาเองนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่ลำบากถ้าร้านไหนมีบริการส่ง ก็จะช่วยให้เราสะดวกยิ่งขึ้น

การรับประกัน 

  เพราะว่าตู้เย็นนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างแพง การรับประกันหลังการขายจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรมีไม่งั้นถ้าซื้อมาใช้ได้ไม่นานแล้วพังคงต้องปวดหัวกุมขมับอย่างแน่นอน

ตู้เย็นสำหรับคอนโด-5

เปรียบเทียบสินค้า 0