Share this

เลือกที่นอนที่ใช่ หลับสบายตลอดคืน

ที่นอน

หลาย ๆ คนโดยเฉพาะวัยทำงานอาจจะมีปัญหา เรื่องการปวดหลังที่เกิดจากการนั่งทำงานผิดท่าเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการเลือกที่นอนที่ไม่เหมาะกับตัวเองเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ ดังนั้น วันนี้ดูโฮมจะมาแนะนำประเภทของที่นอนเพื่อที่ทุกคนจะได้สามารถเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับตัวเองกันครับ ไปเริ่มกันที่

ที่นอนสปริง

นอนสปริง เป็นที่นอนที่ไม่เก็บกักความร้อน ระบายอากาศได้ดี ลดแรงกดทับ สามารถรองรับสรีระและการเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างนอนได้เป็นอย่างดี ช่วยในการปรับสัดส่วนกระดูกสันหลังให้ถูกสุขลักษณะ เพราะมีรอบโครงสปริงเป็นตัวรองรับทำให้สามารถรับน้ำหนักตัวที่มากขึ้นได้เป็นอย่างดี

ที่นอนสปริง
ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา

ที่นอนที่ผลิตจากน้ำยางพารา จะมีความยืดหยุ่นได้ดี สามารถปรับเข้ากับสรีระร่างกายขณะนอน มีความทนทาน ไม่ยุบตัวง่าย นอกจากนั้นที่นอนยางพาราจะมีฟองอากาศเล็ก ๆ เป็นจำนวนมากทั่วทั้งแผ่น ช่วยระบายอากาศ ไม่สะสมความร้อนและไม่ทำให้อับชื้น เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้เพราะโฟมยางพาราไม่ก่อให้เกิดฝุ่น ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา

ที่นอนฟองน้ำอัดหนัง

ที่นอนฟองน้ำอัดหนังหุ้มด้วยหนังวัตถุ PVC สามารถป้องกันคราบสกปรกได้ดี เช็ดทำความสะอาดง่าย มีความทนทานและมีอายุการใช้งานยืนยาว

ที่นอนฟองน้ำอัดหนัง
ที่นอนปิคนิคใยสังเคราะห์

ที่นอนปิคนิคใยสังเคราะห์

ที่นอนปิคนิคเป็นที่นอนยอดนิยม เพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก จะเห็นได้ว่าหลาย ๆ บ้านส่วนใหญ่จะมีไว้สำหรับการรับแขก และที่สำคัญที่นอนปิคนิคสามารถถอดซักง่าย เก็บรักษาง่าย พับเก็บสะดวก ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง เหมาะกับการผู้ที่ย้ายที่อยู่บ่อย ๆ รวมถึงผู้ที่ชอบท่องเที่ยว เช่น ตั้งแคมป์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างครับ ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้จักประเภทของที่นอนต่าง ๆ กันไปแล้ว แต่นอกจากชนิดของที่นอน อย่าลืมดูขนาดของที่นอนที่เหมาะสมกับน้ำหนักและส่วนสูงของเรา รวมถึงสรีระว่าโค้งเว้าแค่ไหนเหมาะกับที่นอนแบบนุ่มมาก หรือ แบบนุ่มปานกลางไปจนถึงแข็ง เพื่อที่จะได้เลือกที่นอนหรือฟูกรองนอนที่ทำให้ไม่ปวดหลังและหลับสนิทตลอดคืน เนื่องจากคนเราจะนอนอยู่บนเตียงเฉลี่ย 6 – 12 ชั่วโมง ดังนั้นหากเลือกเตียงนอนที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองอาจทำให้เกิดปัญหาการนอนหลับตามมาได้ครับ นอกจากนั้น การจัดห้องนอน ให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมก็ส่งผลต่อการนอนหลับเช่นกัน ลองไปกลับไปสำรวจที่นอนและห้องนอนของตนเองกันนะครับ

Compare Products 0