6 เทคนิค แต่งบ้านเป็นโฮมออฟฟิศสุดเท่ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์


1. โต๊ะทำงานไม้สุดเท่

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Td-Universe

สร้างความเท่ให้กับโฮมออฟฟิศในมุมทำงานด้วยโต๊ะทำงานไม้ลายไม่สวยๆ สักตัว นอกจากนี้โต๊ะไม้ยังให้ความเรียบง่ายกลมกลืนกับความเป็นโมเดิร์นได้ดี และจัดให้เข้ากันด้วยเก้าอี้ออฟฟิศหนังตัวใหญ่สักตัวเพื่อนช่วยให้โต๊ะทำงานดูภูมิฐานยิ่งขึ้น

 

 

2. ชั้นเก็บเอกสารเหล็กเพิ่มความเป็นระเบียบ

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Decorpad

เพิ่มความเป็นระเบียบให้กับโฮมออฟฟิศด้วยชั้นเก็บเอกสารหรือสำหรับวางหนังสือ หากชอบแบบเท่เน้นความเป็นลอฟท์ ก็อาจเลือกเป็นชั้นเหล็ก หรืออยากให้ดูผสมผสานกับโมเดิร์นอีกนิดอาจเลือกเป็นชั้นไม้โครงเหล็ก นอกจากนี้บนชั้นวางยังสามารถหาโมเดลเล็กๆ น้อยๆ มาวางตกแต่งด้วยก็ได้

 

 

3. เพิ่มโซฟาที่มุมรับแขก

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Spoonfulofhomedesign

เพิ่มความอบอุ่นให้กับโฮมออฟฟิศด้วยโซฟาหนังในมุมรับแขก เพื่อใช้เป็นมุมคุยงานในแบบเรียบง่ายเป็นกันเอง หรือสำหรับรองรับแขก หรือเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยือนเป็นการส่วนตัว ก็สามารถเข้ามานั่งพูดคุยกันที่มุมนี้ได้

 

 

4. แต่งผนังให้ดูเป็นธรรมชาติ

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Architectureartdesigns

สำหรับการแต่งผนังโฮมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ อาจจะใช้เสน่ห์ความเป็นธรรมชาติของวัตถุจากสไตล์ลอฟท์อย่างผนังอิฐ บวกกับความเรียบง่ายของสีพื้นจากสไตล์โมเดิร์นอย่างสีขาว เมื่อนำมาผสานกันก็จะทำให้ผนังห้องดูสวยเป็นธรรมชาติและลงตัวได้ง่ายๆ และยังดูผ่อนคลายไม่อึดอัดเวลานั่งทำงาน

 

 

5. เพิ่มความอาร์ตด้วยภาพติดผนัง

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Dapperlounge

นอกจากการตกแต่งให้ผนังดูเป็นธรรมชาติแล้ว สามารถเพิ่มความอาร์ตด้วยภาพติดผนังสวยๆ เท่ๆ เพื่อเสริมพลังและสร้างแรงบรรดาลใจในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยตกแต่งโฮมออฟฟิศให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น นอกจากภาพติดผนังแล้วยังสามารถเลือกนาฬิกาติดผนังสวยๆ ที่ทำจากไม้หรือเหล็ก ก็ทำให้โฮมออฟฟิศดูอาร์ตขึ้นได้เช่นกัน

 

 

6. ใช้แสงธรรมชาติให้เป็นประโยชน์

 

โฮมออฟฟิศ

IMG. Cr.Decoist

อีกทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้โฮมออฟิศดูเท่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ คือการใช้แสงจากธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ เพราะแสงจากธรรมชาติจะช่วยเสริมให้ห้องดูมีมิติ และยังเป็นการประหยัดไฟไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน

 

 

ได้ไอเดียไปตกแต่งโฮมออฟฟิศแล้ว ลองนำไปตกแต่งโฮมออฟฟิศของตัวเองกันได้ หรือจะเอาไปใช้กับห้องอื่นๆ ก็ไม่ว่ากัน นอกจากนี้การตั้งใจทำงานและรักในงานที่ทำ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้งานออกมาดีแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide